Trang chủ Liên hệ

Nồi chiên không dầu là gì – Lợi ích tuyệt vời ít người biết được

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIỆT ÚC 13/07/2021

Nồi chiên không dầu là gì? – là loại nồi không sinh nhiều chất độc acrylamide như cách rán thông thường. Chính vì thế nó giảm bớt đi độc tố trong cơ thể của mỗi người.

 

 

5 điều không thể bỏ qua khi mua nồi chiên không dầu

Các nhà sản xuất nồi chiên không dầu đã quảng cáo rằng: nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chứa ít mỡ hơn. Đó cũng có nghĩa là nó tốt hơn cho sức khỏe so với chiên ngập dầu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đang lo ngại về nguy cơ gây độc hay ung thư của việc sử dụng cách chiên không dầu này.

Dưới đây là đánh giá của Gia dụng Germany về cách nấu và hiệu quả của nồi chiên không dầu, so với các cách nấu khác:

Nồi chiên không dầu là cách gọi khác của nồi chiên không khí. Vậy nồi chiên không dầu hoạt động thế nào?

Cơ chế hoạt động của nồi là thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm. Từ đó làm cho thực phẩm chín dần và giòn giống như cách chiên rán truyền thống. Trong quá trình nấu, nó loại bỏ nhiều mỡ và dầu trong thực phẩm.

Đối với loại nồi này, chỉ cần cho vào một thìa dầu bôi bên ngoài đồ ăn. Sau đó bạn sẽ được một món ăn có màu sắc, hương vị tương giống khi rán ngập cả chảo dầu.

Cũng như những cách nấu khác, nồi chiên không dầu cũng làm kích hoạt một phản ứng hóa học – làm cải làm cho màu sắc được thiện và mùi vị của thực phẩm hấp dẫn.

 

Lợi ích của nồi chiên không dầu Đức

– Mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng đúng cách .

Nếu một người hay ăn đồ chiên rán, thì có nguy cơ gây béo phì cao. Chính vì vậy, khi chuyển sang nồi chiên không dầu có thể giúp cho bạn giảm mạnh lượng chất béo vào cơ thường xuyên, từ đó giúp giảm cân.

Nồi chiên không dầu có tính an toàn cao hơn so với cách rán thông thường. Bởi vì người nấu không có nguy cơ bị dầu tràn, bắn, hoặc tình cờ chạm phải dầu nóng. Chỉ cần là họ sử dụng nồi đúng cách.

– Nồi chiên không dầu còn làm giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide

Thực phẩm rán ngập dầu có thể tạo ra các hóa chất nguy hiểm, như acrylamide. Đó là chất được sinh ra khi một số thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ quá cao. Theo những nhà nghiên cứu ung thư quốc tế, acrylamide có thể có hình thành một số bệnh ung thư: tử cung, vú, tụy…

Có thể nói khi chuyển từ chiên ngập dầu sang nồi chiên không khí, mọi người có thể hạ thấp nguy cơ ăn phải acrylamide.

5 điều không thể bỏ qua khi mua nồi chiên không dầu

Các nhà sản xuất nồi chiên không dầu đã quảng cáo rằng: nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chứa ít mỡ hơn. Đó cũng có nghĩa là nó tốt hơn cho sức khỏe so với chiên ngập dầu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đang lo ngại về nguy cơ gây độc hay ung thư của việc sử dụng cách chiên không dầu này.

Dưới đây là đánh giá của Gia dụng Germany về cách nấu và hiệu quả của nồi chiên không dầu, so với các cách nấu khác:

Nồi chiên không dầu là cách gọi khác của nồi chiên không khí. Vậy nồi chiên không dầu hoạt động thế nào?

Cơ chế hoạt động của nồi là thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm. Từ đó làm cho thực phẩm chín dần và giòn giống như cách chiên rán truyền thống. Trong quá trình nấu, nó loại bỏ nhiều mỡ và dầu trong thực phẩm.

Đối với loại nồi này, chỉ cần cho vào một thìa dầu bôi bên ngoài đồ ăn. Sau đó bạn sẽ được một món ăn có màu sắc, hương vị tương giống khi rán ngập cả chảo dầu.

Cũng như những cách nấu khác, nồi chiên không dầu cũng làm kích hoạt một phản ứng hóa học – làm cải làm cho màu sắc được thiện và mùi vị của thực phẩm hấp dẫn.

 

 

Lợi ích của nồi chiên không dầu Đức

– Mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng đúng cách .

Nếu một người hay ăn đồ chiên rán, thì có nguy cơ gây béo phì cao. Chính vì vậy, khi chuyển sang nồi chiên không dầu có thể giúp cho bạn giảm mạnh lượng chất béo vào cơ thường xuyên, từ đó giúp giảm cân.

Nồi chiên không dầu có tính an toàn cao hơn so với cách rán thông thường. Bởi vì người nấu không có nguy cơ bị dầu tràn, bắn, hoặc tình cờ chạm phải dầu nóng. Chỉ cần là họ sử dụng nồi đúng cách.

– Nồi chiên không dầu còn làm giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide

Thực phẩm rán ngập dầu có thể tạo ra các hóa chất nguy hiểm, như acrylamide. Đó là chất được sinh ra khi một số thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ quá cao. Theo những nhà nghiên cứu ung thư quốc tế, acrylamide có thể có hình thành một số bệnh ung thư: tử cung, vú, tụy…

Có thể nói khi chuyển từ chiên ngập dầu sang nồi chiên không khí, mọi người có thể hạ thấp nguy cơ ăn phải acrylamide.

Bài viết liên quan